4 Nền Tảng Học Thiết Kế Nội Thất Bạn Cần Phải Nắm Vững

Thực tế, học thiết kế nội thất cũng giống như học tất cả các kỹ năng và kiến ​​thức, không có con đường tắt, điều quan trọng nhất vẫn là sự kiên trì và chăm chỉ của người học! Tất nhiên, học thiết kế nội thất không thể học một cách mù quáng được. Với những bước nền tảng học thiết kế nội thất sau đây, tôi tin nó sẽ giúp cho hành trình học thiết kế nội thất của bạn trở nên hiệu quả hơn.

1. Học phần mềm Thiết kế Nội thất

Học ngành thiết kế chắc chắn không thể tách rời việc học phần mềm thiết kế chuyên nghiệp. Phần mềm thiết kế nội thất chuyên nghiệp bao gồm phần mềm xử lý đồ họa PS; phần mềm vẽ phòng CAD; 3DMAX và 3DMAX plug-in Vray để kết xuất các bản kết xuất; tất nhiên, còn có SketchUp để tạo mô hình kết cấu.

2. Hiểu biết về vật liệu trang trí

Một nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp phải có hiểu biết tốt về vật liệu trang trí! Khi bạn thiết kế trang trí cho khách hàng của mình, bạn phải xem xét ngân sách trang trí của khách hàng và từ đó đưa ra phương án thiết kế “chất lượng tốt và chi phí thấp”. Chất lượng của loại vật liệu nào, tuổi thọ sử dụng, ảnh hưởng đến sức khỏe con người, giá cả thị trường, ưu nhược điểm của loại vật liệu tương tự,… Bạn phải biết tất cả mọi thứ. Chỉ bằng cách này, bạn mới có thể trở thành một nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp mà khách hàng có thể tin tưởng.

3. Hiểu biết về công nghệ xây dựng

Các nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp phải rõ ràng về quy trình xây dựng, chẳng hạn như đường ống điện nước, lắp đặt đường dây; kỹ thuật chống thấm; cửa ra vào và cửa sổ, sơn tường, lát nền, … đều là quy trình xây dựng. Bạn phải biết các vật liệu trang trí được người thợ trang trí xử lý, lắp đặt như thế nào… Bạn phải nắm rõ từng bước và từng mắt xích, điều này rất quan trọng! Ngoài ra, khi đàm phán với khách hàng, mức độ hiểu biết về quy trình thi công cũng là nơi thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn.

4. Hiểu biết về màu sắc

Để hiệu ứng thiết kế của bạn thực sự gây ấn tượng với khách hàng và thông qua phương án thiết kế của bạn, ngoài những điểm trên, thiết kế của bạn còn phải có tính thẩm mỹ. Điều này đòi hỏi bạn phải biết cách phối hợp màu sắc trong thiết kế của mình. Nên việc nhạy bén độ tương hợp tương khắc của các màu trên bảng màu cũng giúp bạn rất nhiều trong việc trở thành một nhà thiết kế nội thất.

Đây là tất cả những kinh nghiệm của tôi về thiết kế nội thất mà một người mới cần phải tìm hiểu để có nền tảng học thiết kế nội thất. Quan trọng hơn để học thiết kế nội thất hay trở thành một nhà thiết kế nội thất, bạn phải có sự cần cù, chịu khó, ham học hỏi và luôn vận động (đặc biệt là vận động não bộ) để đưa ra những ý tưởng cũng như thực hiện những ý tưởng đó.

 

Thảm khảo thêm:

KHÓA HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT NGẮN HẠN VỚI 20 MÔN CHUYÊN NGÀNH TẠI AWE

Học Thiết Kế Nội Thất Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu Trong 6 Bước

 

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *