5 Cách Để Nhà Thiết Kế Nội Thất Có Thể Làm Việc Năng Suất Hơn

Trong công việc hằng ngày, có nhiều yếu tố tác động làm ảnh hưởng tới sự tập trung và năng suất làm việc của người thiết kế nội thất nói riêng và các ngành nghề khác nói chung. Điều này làm giảm hiệu quả công việc và khiến người thiết kế khó kiểm soát công việc của mình. Dưới đây là 5 biện pháp hữu ích giúp nhà thiết kế nội thất cải thiện và gia tăng năng suất làm việc của mình.

  1. Trang trí và tổ chức không gian làm việc hợp lý

Không gian làm việc đẹp mắt, thẩm mỹ là một trong những động lực giúp người thiết kế làm việc tốt hơn mang lại hiệu quả cao hơn. Đó cũng là lý do mà nhiều doanh nghiệp hiện nay luôn đầu tư thiết kế cho văn phòng làm việc. Và đây hoàn toàn là việc đơn giản với người thiết kế nội thất. Nếu góc làm việc của bạn là một mớ hỗn độn, đồ vật giấy bút vương vãi khắp nơi, hay dây nhợ rối rắm, tài liệu nhồi nhét đầy tủ sẽ khiến bạn cảm thấy vướng víu ngay tại chỗ làm việc của mình, điều này sẽ khiến bạn thiếu tập trung và hiệu suất công việc giảm đi rõ rệt.

  1. Lên kế hoạch, lập danh sách các công việc cần làm cho mỗi dự án

Người thiết kế nội thất nhận các dự án, công trình liên tục nên số lượng công việc cần xử lý khá nhiều. Vậy nên với mỗi công trình mà bạn đang tham gia, hãy lập một bản kế hoạch tổng thể những điều mà bạn cần làm cho công trình đó. Bên cạnh đó, một danh sách chi tiết các công việc cần hoàn thành trong ngày sẽ giúp bạn không nhầm lẫn các dự án với nhau nếu bạn có nhiều công trình cùng một lúc. Bạn cũng có thể lên kế hoạch cho những nhiệm vụ quan trong hay khó nhất vào những thời điểm bạn cảm thấy mình có tràn đầy năng lượng và thể chất tinh thần.

  1. Ngủ đủ giấc

Ai cũng biết rằng mỗi người cần dành ra từ 7-8 tiếng mỗi ngày để ngủ. Với đặc thù của nghề thiết kế nội thất đó là làm thêm giờ và xuyên đêm để hoàn thành deadline dễ dẫn đến việc designer dành ít thời gian cho việc ngủ. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất làm việc của người thiết kế. Khi bạn không ngủ đủ giấc, bạn sẽ luôn ở trong tình trạng buồn ngủ, lờ đờ, không có năng lượng để làm việc hoặc làm việc mà mất tập trung dẫn đến tình trạng sai sót. Do đó, dù nhiều việc đến đâu, hãy dành đủ 8 tiếng mỗi ngày để ngủ đủ giấc.

  1. Vận động cơ thể

Vận động cơ thể giúp mang lại cho bạn một sức khỏe bền bỉ và mang lại cho bạn một giấc ngủ sâu sau mỗi ngày làm việc căng thẳng. Công việc của người thiết kế nội thất thường phải ngồi trước máy tính làm việc hằng ngày nên cơ thể ít được vận động. Bạn hãy dành chút thời gian để tập luyện thể dục sau khi tan làm, đi dạo sau giờ ăn ăn trưa hoặc thực hiện một vài động tác co giản đơn giản trước khi đi ngủ. Vận động giúp góp phần cải thiện đáng kể năng suất làm việc của người thiết kế.

  1. Hạn chế làm việc đa nhiệm.

Làm việc đa nhiệm có nghĩa là thực hiện các công việc khác nhau trong cùng một thời điểm. Làm việc đa nhiệm buộc não bộ phải chuyển đổi các công việc khác nhau và không thể tập trung chú ý cho từng nhiệm vụ. Vì vậy, người thiết kế dễ bị nhầm lẫm và gây ra những sai sót. Nếu muốn tăng năng suất làm việc của mình, người thiết kế nên dành mọi sự tập trung để hoàn thành một công việc nhất định cụ thể và chỉ nên bắt đầu việc mới khi đã hoàn thành việc cần làm trước đó.

KHÓA HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT NGẮN HẠN VỚI 20 MÔN CHUYÊN NGÀNH TẠI AWE

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *