6 Phương Pháp Phân Chia Không Gian Trở Nên Rộng Hơn

Mua căn hộ chung cư nhỏ cảm giác tiết kiệm được tiền, nhưng cải tạo lại cũng phải đau đầu, muốn mang lại cảm giác rộng rãi, thoải mái khi diện tích nhỏ quả thực hơi khó. Tuy nhiên, không phải là không làm được, chỉ cần áp dụng 6 cách phân chia không gian này, không gian có thể được nhân lên gấp bội, ngôi nhà nhỏ có thể thoải mái sinh sống hơn!

Cách Phân Chia Không Gian Giúp Phòng Trở Nên Rộng Hơn

Cách thứ nhất: cửa lùa kính, vách ngăn.

Cái thiếu nhất của một căn hộ chung cư nhỏ là không gian độc lập mà diện tích căn phòng lại nhỏ, nếu chia ngôi nhà thành nhiều phần nhỏ bằng những bức tường ngăn thì rất dễ khiến người ta cảm thấy hụt hẫng và nhàm chán, không gian đã nhỏ nay càng nhỏ hơn, nhưng nếu bạn sử dụng cửa trượt bằng kính hoặc vách ngăn bằng kính, bạn có thể giải quyết các vấn đề về không gian độc lập và sự yên tĩnh. Ngay cả khi một phần không gian bên cạnh phòng khách được sử dụng làm phòng ngủ thì khi được ngăn cách bằng vách ngăn kính cũng sẽ không gây cảm giác bức bối, ngột ngạt. Hơn nữa, kính có khả năng chống thấm tốt, và thiết kế tỉ mỉ về kiểu dáng vách ngăn cũng có thể cải thiện vẻ ngoài và tính thẩm mỹ tổng thể!

Cách thứ hai: cửa sổ trong nhà + nửa tường. 

Cửa sổ trong nhà cũng có thể được coi là một loại vách ngăn bằng kính, nhưng khi nó được hợp nhất với một nửa bức tường, một không gian độc lập hơn có thể được phân tách, trông dày hơn và chắc chắn hơn. Nếu không có vách ngăn kính, bạn sẽ cảm thấy như vậy. Đảm bảo quyền riêng tư tốt hơn! Lắp cửa sổ trong nhà, thông gió và ánh sáng sẽ không ảnh hưởng mà cũng có thể giảm tiếng ồn và giống như một
căn phòng riêng biệt hơn!

Cách thứ ba: vách ngăn kết hợp giá sách. 

Không gian nhỏ muốn phân chia diện bằng tường gạch lại không hợp, một mặt gây tốn diện tích, mặt khác không đẹp mắt, kệ sách treo tường không những có thể để sách mà còn đóng vai trò trang trí, đồng thời có tác dụng tạo vách ngăn rất tốt, một thứ có ba công dụng thiết thực hơn tường gạch!

Tuy nhiên, giá sách vách ngăn cũng nên được điều chỉnh khác nhau tùy theo môi trường và khu vực, ví dụ như nơi ánh sáng không tốt và không cần không gian khuất, có thể sử dụng giá sách rỗng làm vách ngăn. Điều này cũng có thể làm tăng độ sáng của không gian và giảm vùng tối trong nhà!

Cách thứ tư: vách ngăn nửa tường.

Có nhiều mẫu thiết kế vách ngăn nửa tường, cổ điển nhất là vách nền TV như hình nhưng công năng làm giảm cảm giác chật chội, ngột ngạt cho không gian, đồng thời khiến không gian trông sang hơn rộng rãi thoải mái, sau khi đập bỏ tường ngăn có thể thay bằng nửa bức tường này, vẫn có thể treo tivi, không gian có thể thông thoáng hơn, trông rất sáng sủa

Cách thứ năm: bình phong.

Cũng có nhiều loại bình phong, bình phong cổ nhất là loại có hoa văn, nhưng trang trí nhà hiện đại lại thích loại bình phong đơn giản và mờ ảo này. Khi có ánh sáng mặt trời, bạn khó có thể nhìn thấy phía đối diện, nhưng bạn có thể nhìn thấy cảnh bên ngoài ở phía tối. Loại bình phong này tưởng chừng đơn giản nhưng thực ra rất
cao cấp, trang nhã

Cách thứ sáu: Cửa sổ lưới kiểu Trung Quốc. 

Cửa sổ rỗng này có đầy đủ các đường nét và đối xứng tốt. Nó cũng có nét duyên dáng cổ kính. Thay vì các bức tường ngăn, nó cũng có thể tạo cảm giác sang trọng mờ ảo. Với ánh sáng vàng, nó trở nên thanh lịch hơn. Vách ngăn rỗng này có vai trò phân chia khu vực không gian, tuy không thể đóng vai trò riêng tư nhưng xét về quan niệm nghệ thuật thì nó không thể so sánh được với các phương pháp vách ngăn khác.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *