Bạn Sẽ Đạt Được Gì Khi Học Thiết Kế Nội Thất?

Nhiều người rất quan tâm đến nghề thiết kế nội thất. Vậy thiết kế nội thất là nghề gì? Sinh viên vào học chuyên ngành này phải học những gì? Cuộc sống của họ như thế nào? Đạt được gì khi học thiết kế nội thất?

Bạn chắc hẳn đã nghe một câu “Thiết kế là sự kết hợp giữa công nghệ và nghệ thuật”. Câu này cơ bản bao hàm nội dung học tập của học sinh chọn các ngành thiết kế như thời trang, nội thất, kiến trúc, đồ họa…

Vì nó là sự kết hợp giữa công nghệ và nghệ thuật, nó có nghĩa là … Nếu bạn là một sinh viên nghệ thuật thì bạn phải tìm hiểu về các thể loại nghệ thuật khác nhau và nắm vững lịch sử kiến ​​trúc thế giới. Tất nhiên, nói chuyện trên giấy là không đủ

Tôi sẽ liệt kê những thứ bạn phải làm, hay phải có khi học thiết kế nội thất

Bạn là một người học mỹ thuật thì bạn phải có

  • bản phác thảo
  • màu nước
  • mô hình

Đồng thời, bạn phải giống như một sinh viên kỹ thuật

  • Bản vẽ kỹ thuật
  • Giới thiệu về kiến ​​trúc
  • Công nghệ xây dựng trang trí và ngân sách
  • Chiếu sáng trong nhà và phân phối điện
  • Thiết bị trong nhà-nước, sưởi, điện

Bạn nghĩ rằng chỉ việc học xong những thứ đấy thì bạn đã trở thành một nhà thiết kế nội thất? Câu trả lời là “KHÔNG”.

Bạn phải học công thái học, khoa học vật liệu, thiết kế đồ nội thất, thiết kế cảnh quan, cấu hình thực vật, tâm lý môi trường, giám sát xây dựng, luật và quy định về quy hoạch đô thị… Phải đáp ứng cho sự phát triển toàn diện về đạo đức, trí tuệ và thể chất. Bạn phải có óc thẩm mỹ, tư duy, óc sáng tạo, khả năng quan sát, hiểu biết và quản lý xây dựng.

Có phải bạn cảm thấy bản thân như một robot toàn năng rồi phải không? Đừng vui quá vì đây chỉ là những điều cơ bản mà thôi.

Với nền tảng của thiết kế, chúng ta nên sử dụng những gì để thể hiện thiết kế của mình? Bạn phải học thêm và giỏi những cái sau đây này:

  • Autocad 3Dmax sketchup coreldraw
  • AI trong Desidgn, Photoshop ………

Bạn nghĩ như thế là xong rồi á? Sai rồi nhé.

Là một sinh viên chuyên ngành thiết kế nội thất, việc nắm chắc kiến ​​thức lý thuyết còn lâu mới đủ.

Bạn phải biết đo nhà, biết thợ nề, biết mộc, biết sơn, biết dán keo, biết lắp đặt, biết điện nước, biết phong thủy… Có thể giao tiếp, đàm phán, giải quyết tài chính, có thể thức khuya, dậy sớm, quan tâm đến sự an toàn, hiểu luật và quy định, hiểu kinh doanh, hiểu giải trí, không dại dột, bận rộn! ! !

Cuộc sống của sinh viên chuyên ngành này sau khi đi làm sẽ như thế nào? Học chuyên ngành này ra sẽ mang lại cho bạn những thay đổi gì?

Bạn bắt đầu mặc quần áo đen, bắt đầu thích những thứ có thiết kế, bắt đầu theo đuổi một cuộc sống trang nhã, bạn trở nên giỏi thể hiện bản thân, bạn có ý thức hơn về tinh thần đồng đội. Bạn bắt đầu xây dựng triết lý thiết kế của riêng mình, bắt đầu suy nghĩ về mối liên hệ giữa môi trường và con người, mối quan hệ giữa không gian và kiến ​​trúc, giá trị của thiết kế đối với xã hội

Khi bạn chọn ngành thiết kế nội thất bạn nghĩ bạn đạt được gì khi học thiết kế nội thất? Đó là bạn đã trở thành một con người toàn năng trong xã hội. Biết ăn nói, biết quản lý, biết làm sổ sách, biết thiết kế,…. Và nhiều thứ nữa tích lũy theo năm tháng làm nghề của bạn.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *