Cách Học Thiết Kế Nội Thất Cho Người Mới Bắt Đầu

Cách Học Thiết Kế Nội Thất Cho Người Mới Bắt Đầu

Tháng 7 là tháng chào đón một lượng lớn các bạn trẻ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia lựa chọn ngành học của mình. Ngành thiết kế nội thất cũng là một ngành đang hot hiện nay, nên nhiều người sẽ bắt đầu tìm hiểu về nó. Vậy người mới trong ngành này cần học như thế nào? Hãy tìm hiểu Cách Học Thiết Kế Nội Thất Cho Người Mới Bắt Đầu!

1 Học thiết kế nội thất thì nên đi học ở trung tâm hay đại học?

Điều này thực sự khó nói, tất cả phụ thuộc vào tình hình trung tâm hoặc các trường đại học cụ thể và cách thức giảng dạy. Vẫn còn rất nhiều trường học tốt, nơi bạn có thể học được điều gì đó. Vì vậy, hãy thực hiện một số nghiên cứu trước khi bạn đăng ký nguyện vọng.

Các trường có đào tạo ngành thiết kế nội thất nổi bật như Đại học Xây dựng, Đại học Kiến trúc Hà Nội, Đại học Kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Mỹ thuật công nghiệp,… Nhưng không chỉ học đại học mới có cơ hội việc làm, hiện nay có rất nhiều trung tâm đào tạo ngành thiết kế nội thất thông qua các khóa học thiết kế nội thất chuyên nghiệp như AWE, Luxxy…

Hãy tìm cho mình một môi trường phù hợp để phát triển khả năng của bản thân tốt nhất.

Cách Học Thiết Kế Cho Người Mới Bắt Đầu

2 Cách Học Thiết Kế Nội Thất Cho Người Mới Bắt Đầu?

Nhiều bạn đang tự học thiết kế nội thất và muốn tìm hiểu cách học thiết kế nội thất cho người mới bắt đầu. Đối với những người bạn tự học, tôi khuyên bạn nên bắt đầu với phần mềm.

Đầu tiên học hướng dẫn thiết kế nội thất bằng phần mềm AUTOCAD, học cách sử dụng AUTOCAD để hoàn thành sản xuất sơ đồ trong thiết kế nội thất; sau đó học hướng dẫn thiết kế nội thất 3D, học cách sử dụng 3Ds MAXV-ray để hoàn thành bản vẽ kết xuất nội thất; PS có thể được nghiên cứu và sử dụng đúng cách để xử lý kết xuất giai đoạn sau.

Sau khi bạn đã học được ba điều này, bạn có thể đến một số công ty để thực tập, tìm hiểu về xây dựng và lập ngân sách trong khi thực tập, và cũng có thể bắt đầu tiếp xúc với khách hàng để học cách thương lượng đơn hàng, v.v.

Cách Học Thiết Kế Nội Thất Cho Người Mới Bắt Đầu

3 Vẽ bằng máy tính quan trọng hay vẽ tay quan trọng trong việc học thiết kế nội thất?

Render trên máy tính khá quan trọng đối với giai đoạn đầu học thiết kế, thông qua bản vẽ render bạn sẽ biết được bản thiết kế mình đã thực hiện và hiệu quả cuối cùng sẽ như thế nào, dựa vào kinh nghiệm nhiều năm để vẽ nên những bản render có tay nghề mọi người, và sau đó chuyển sang thiết kế, sẽ hiểu rõ hơn về màu sắc trong nhà, ánh sáng, đóng cửa và các vấn đề khác.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể nâng cao khả năng vẽ tay để thể hiện ý muốn nhanh chóng trên mặt giấy. Trên thực tế, nếu bạn nghĩ về vấn đề ở một góc độ khác, bạn sẽ hiểu ngay rằng tầm quan trọng của việc kết xuất trên máy tính hay vẽ tay là quan trọng hơn cả.

Quay trở lại 10 năm trước, bộ nhớ 128 của máy tính là xu hướng chủ đạo, và nó hoàn toàn không đáp ứng được cho việc vẽ kết xuất, giờ phần cứng đã phát triển nên nó đã có thể đáp ứng được yêu cầu vẽ, và vẽ tay là một kỹ năng đã dần bị loại bỏ . Bởi vì đối với chủ sở hữu, những gì anh ta có thể hiểu là máy tính kết xuất.

Bản vẽ tay nên là một công cụ bạn có được trong quá trình tạo thiết kế, không phải là trọng tâm để hiển thị cho khách hàng.

Cách Học Thiết Kế Nội Thất Cho Người Mới Bắt Đầu

Cách Học Thiết Kế Nội Thất Cho Người Mới Bắt Đầu trên đây là những cái căn bản nhất là bạn nên bắt đầu! Cố gắng cho ước mơ của bản thân, bạn sẽ thành công!

 

 

Tham khảo:

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *