CÁCH TUYỆT VỜI ĐỂ HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT

CÁCH TUYỆT VỜI ĐỂ HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT

Những người mới bắt đầu học thiết kế nội thất nên học thêm kiến ​​thức lý thuyết lúc bình thường, đồng thời kết hợp lý thuyết với thực hành, cân nhắc nhiều khía cạnh khi thiết kế để hỗ trợ thiết kế. Sau đây là CÁCH TUYỆT VỜI ĐỂ HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT … hi vọng có thể giúp ích được cho các bạn.

1 Chú ý đến vẻ đẹp của thiết kế

Để thiết kế một bố cục không gian đẹp và hài hòa, bạn phải học những điều cơ bản về phác thảo, hình khối. Một bản phác thảo tốt là bước đệm để thiết kế nội thất tốt. Bạn vẫn có thể làm thiết kế nội thất kể cả khi bạn không biết mỹ thuật, nhưng khi bạn có khả năng hội họa thì việc thể hiện thiết kế của bạn sẽ lên một level mới.

Để có thể phác thảo nhuần nhuyễn, bạn phải học tập, luyện tập chăm chỉ. Bạn có thể tìm hiểu thêm về tâm lý môi trường, khoa học màu sắc, kết hợp trang trí nhẹ với ánh sáng. Ngoài ra, vẽ tay cũng là một điều kiện quan trọng để học thiết kế nội thất trong các trường đại học. Cần có ý thức củng cố và nâng cao khả năng vẽ tranh bằng tay.

CÁCH TUYỆT VỜI ĐỂ HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT

2 Tính toán chi phí thiết kế

Thiết kế nội thất cũng tính đến chi phí thiết kế. Là một nhà thiết kế xuất sắc, bạn phải có đủ khả năng lập kế hoạch tổng thể và biết cách thiết kế tác phẩm tốt nhất với chi phí thấp nhất.

Để làm được điều này, bạn không những phải nắm rõ về giá vật liệu thiết kế mà còn phải có khả năng tích hợp tốt. Thông thường bạn có thể quan sát cách người khác sử dụng vật liệu, để lấy vốn kinh nghiệm cho bản thân.

CÁCH TUYỆT VỜI ĐỂ HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT

Có thể bạn quan tâm: Lớp dạy thiết kế nội thất

3. Có tư duy tổng thể và khả năng kiểm soát vĩ mô nhất định

Thiết kế nội thất phải bắt đầu từ bức tranh lớn, có xuất phát điểm cao và có khái niệm toàn cầu. Đồng thời, bạn cũng phải chú ý đến từng chi tiết, tổng thể được tạo thành từ các bộ phận nhỏ, nếu không hoàn thành tốt công việc của từng bộ phận thì tất nhiên không thể tạo thành một tổng thể tốt. Vì vậy, phải đạt được sự thống nhất của tổng thể và các bộ phận.

CÁCH TUYỆT VỜI ĐỂ HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT

Trên đây là CÁCH TUYỆT VỜI ĐỂ HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT mà các bạn cần trau dồi cho bản thân để trở thành một nhà thiết kế nội thất tài giỏi trong tương lai.

 

Tham khảo thêm:

 

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *