Học Thiết Kế Nội Thất Cần Học Những Gì?

Thiết kế nội thất không phải là thiết kế kiến ​​trúc và không yêu cầu trình độ học vấn cao. Thiết kế nội thất là thiết kế để trang trí nhà cửa, là người thiết kế phải có ý tưởng, có tính kiên nhẫn, kiên trì, không cần quá nhiều kiến ​​thức về toán, hóa, lý.

Nghiên cứu thiết kế nội thất phải toàn diện, không phải là nghiên cứu đơn lẻ; bao gồm công nghệ xây dựng, vật liệu và giá cả, khái niệm thiết kế, phối màu, phối cảnh, kích thước thông thường (công thái học). Dưới đây là những gợi ý cho “muốn học thiết kế nội thất cần những gì?”

1: Phần mềm học

3DS MAX (dựng mô hình), VRAY (dựng hình), AUTOCAD (vẽ xây dựng), EXCEL (ngân sách), PS (xử lý hậu kỳ hình ảnh).

Có thể bạn quan tâm: Khóa học 3dsmax Hà Nội nâng cao

2: Vật liệu thủ công.

Muốn học tốt phần mềm thì bạn phải có vật liệu thủ công làm nền tảng, giống như xây một tòa nhà, nếu nền không được đặt tốt thì dù công trình bên ngoài có đẹp đẽ lộng lẫy đến mấy cũng chỉ là một cái vỏ rỗng mà thôi.

3: Giá nguyên vật liệu

Để học thiết kế nội thất không chỉ học phần mềm và sự khéo léo, giá cả cũng rất quan trọng, trước khi thiết kế bạn phải xem xét khả năng tài chính của khách hàng, bạn phải nắm rõ trong lòng, nếu bạn không hiểu giá nhân công và giá nguyên vật liệu, thì không có cách nào để kiểm soát ngân sách, vì vậy thiết kế được tạo ra trông đẹp, xa hoa quá mức thì lại không phù hợp với ngân sách của khách hàng. Dù thiết kế có tốt đến đâu thì cũng vô ích, chắc chắn không thể tránh khỏi việc phải thay đổi cho phù hợp với ngân sách khách hàng hơn.

4: Kỹ năng đàm phán

Đàm phán trong thiết kế thi công nội thất rất quan trọng, thuyết phục khách hàng để lấy được lòng tin của khách hàng là điều vô cùng quan trọng. Vậy làm sao để lấy được lòng tin của khách hàng và làm thế nào để lấy lòng khách hàng cũng là điều bạn phải tìm hiểu. Một phần của nó có liên quan mật thiết đến giá cả của các vật liệu chế tác nói trên, v.v. Chỉ bằng cách này, bạn mới có trả lời cho các câu hỏi của khách hàng. Nếu bạn không có kho kiến ​​thức nói trên thì bạn không thể nào trình bày một cách lưu loát cho khách hàng hiểu được dự toán và ý tưởng của bạn chứ chưa nói đến việc chốt hợp đồng.

5: Các khái niệm về thiết kế nội thất

Công thái học, khái niệm thiết kế, phối màu, phối cảnh và những thứ tương tự là tất cả những kiến ​​thức bạn cần học trước khi thiết kế vì những kiến ​​thức này rất hữu ích cho thiết kế của bạn

Tóm lại, học thiết kế nội thất không chỉ học phần mềm là đủ, mà quan trọng hơn là kiến ​​thức về mọi thứ từ vật liệu, màu sắc, giá cả, giao tiếp… Phải học dần dần, tích lũy kinh nghiệm qua mỗi ngày chứ không thể nào xong trong một sớm một chiều được.

Tôi hy vọng câu trả lời của mình sẽ giúp ích được cho các bạn và những bạn muốn học thiết kế nội thất sau này và những bạn chưa biết bắt đầu từ đâu, nếu có thắc mắc các bạn có thể hỏi những người trong ngành thiết kế nội thất, họ sẽ cho bạn biết bạn nên bắt đầu từ đâu và muốn học thiết kế nội thất cần những gì?”

Xem thêm:

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *