Học Thiết Kế Nội Thất Cần Những Điều Kiện Gì?

Bạn có từng nghĩ rằng chỉ cần bạn biết sử dụng các phần mềm đồ họa, bạn đã là một nhà thiết kế nội thất không? Mặc dù hiện nay các nhà thiết kế nội thất có mặt ở khắp mọi nơi nhưng để trở thành một nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp thì cần phải có rất nhiều điều kiện, chỉ có phần mềm thôi là chưa đủ. Vì vậy, tôi sẽ cho bạn biết học thiết kế nội thất cần những điều kiện gì.

Điều Kiện Cần Khi Học Thiết Kế Nội Thất

  1. Trước hết, những gì chúng ta cần học là kiến ​​thức lý thuyết về thiết kế nội thất chuyên nghiệp, bao gồm công thái học, tâm lý màu sắc, quy hoạch không gian, phong thủy cải tạo nhà, v.v., thiết kế nội thất liên quan đến các ngành khác, bao gồm tâm lý học, triết học, logic, ngân sách.
  2. Tinh anh có ở mọi tầng lớp, không phải cứ làm vài năm là bạn có thể trở thành nhà thiết kế giỏi nhất mà trước hết bạn phải tìm hiểu kỹ về thiết kế nội thất và có phương án, kế hoạch thiết kế tốt cho khách hàng.., Chỉ khi khách hàng hài lòng thì mới được gọi là “tốt”. Vì vậy, cá nhân tôi nghĩ rằng người mới vào nghề cũng có thể học thiết kế nội thất rất tốt.
  3. Ngành thiết kế nội thất cần có bản lĩnh chịu đựng gian khổ, không phải là không quan tâm đến mọi thứ sau khi thiết kế mà phải đến tận nơi để hướng dẫn thi công, bày tỏ ý định thiết kế và giao tiếp với chủ sở hữu trong thời gian. Điều này đòi hỏi rất nhiều kỹ năng giao tiếp tốt.
  4. Dù học giỏi thiết kế nội thất rất khó nhưng nếu không chăm chỉ thì làm sao biết được. Vì vậy, chúng ta phải chú ý, phải học và nắm vững kiến ​​thức cơ bản thật tốt, nếu không thì khó có thể tiến tới bước học tập, nghiên cứu tiếp theo.
  5. Đối với thiết kế nội thất, điểm quan trọng nhất thực sự là ứng dụng của các phần mềm thiết kế này, đơn giản nhất là các phần mềm thiết kế nội thất: CAD, PS, 3Dmax,… Các phần mềm này người thiết kế nội thất đều phải nắm vững, và phải ứng dụng thành thạo các phần mềm.
  6. Học tốt công thái học là điều vô cùng quan trọng. Chỉ khi nắm vững lĩnh vực này chúng ta mới có thể thiết kế được môi trường phù hợp với cuộc sống sinh hoạt của con người, quan trọng nhất là khi thiết kế phải coi kích thước là vấn đề cơ bản nhất.
  7. Cũng có những ý tưởng thiết kế rất quan trọng. Đối với một nhà thiết kế, điểm quan trọng nhất là ý tưởng thiết kế, khi bạn có một ý tưởng khác và đặc biệt thì bạn mới có thể được người khác chú ý.
  8. Thực tế, là một nhà thiết kế nội thất, bạn thực sự phải học rất nhiều thứ, nhưng hầu hết những kiến ​​thức này cần phải tự tìm tòi, Ở các trung tâm đào tạo thiết kế nội thất như AWE, hay các trường có đào tạo thiết kế nội thất như Đại học Kiến Trúc, Xây Dựng… đều nói với học viên rằng có công mài sắt, có ngày nên kim. Bạn có thể tham khảo một số lớp thiết kế nội thất (https://awe.edu.vn/khoa-hoc-thiet-ke-noi-that-awe) ở các trung tâm nếu như bạn không có thời gian 4-5 năm.

Trên đây là một số điều kiện học thiết kế nội thất dành cho những bạn đang thắc mắc khi bắt đầu tìm hiểu. Tổng kết một cách gọn gàng thì nếu như bạn là một người cần cù chịu khó thì bạn có thể học thiết kế nội thất, nếu như bạn nhanh nhạy trong phân biệt màu sắc, luôn có những ý tưởng mới thì bạn càng hợp với thiết kế nội thất. Phải thử thì mới biết bản thân mình đi đến đâu, cùng bắt tay vào học thôi nào!!! Học Thiết Kế Nội Thất Cần Những Điều Kiện Gì? Bạn hiêu rồi chứ

Xem thêm:

Ngành Thiết Kế Nội Thất Nên Học Trường Nào Chọn Trường Theo Năng Lực

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *