LAGOM: PHONG CÁCH SCANDI MỚI MÀ BẠN CẦN PHẢI BIẾT

Với việc cuộc sống xã hội đang ngày càng tấp nập, náo nhiệt, vội vã đến mệt mỏi thì phong cách lagom bắt nguồn từ Thụy Điển lại được quan tâm và chú ý đến như một giải pháp cho phong cách thiết kế tại bất cứ ngôi nhà, căn phòng hay kể cả cách sống.

Phong cách lagom ở Thụy Điển là gì?

Nó tập trung vào sự cân bằng, không quá nhiều, không quá ít mà vừa đủ để tạo ra sự cân bằng hoàn hảo. Trọng tâm là mua những sản phẩm chất lượng, bền bỉ và không mua những thứ lộn xộn, những đồ nội thất không có tính ứng dụng cao. Nội thất được hạn chế hơn và thiên về phong cách giản dị, đơn giản một cách gọn gàng. Các cách phối màu đơn giản hơn được áp dụng, tính thực tế là ưu tiên hàng đầu và các phụ kiện được giữ ở mức tối thiểu.

Lagom khuyến khích mọi người bước vào cuộc sống một cách chậm rãi và tận hưởng mọi thứ mà nó mang lại, chỉ cần tiết chế hơn một chút, bạn có thể thưởng thức những thú vui như sâm panh hoặc sô cô la một cách thoải mái. Nhưng thay vì ngấu nghiến một khối lớn hoặc cả một chai sâm panh, lagom khuyến khích bạn chỉ nên có hai miếng hoặc một ly vừa đủ để thưởng thức. Và điều này giúp cho gia chủ có cuộc sống dễ chịu, tích cực, hạnh phúc hơn.

LÀM THẾ NÀO BẠN CÓ THỂ MANG PHONG CÁCH LAGOM VÀO NHÀ CỦA BẠN?

Bất kể phong cách nhà ở như thế nào, bạn có thể dễ dàng áp dụng phong cách cổ điển vào nội thất của mình. Mặc dù nó nghiêng về thẩm mỹ tối giản, nhưng có rất nhiều cách để bạn có thể thêm sự cá tính và sự ấm áp cho ngôi nhà của mình.

phong cách lagom

  1. SỬ DỤNG BẢNG MÀU TRUNG TÍNH

Không gian ứng dụng phong cách Lagom thường yên tĩnh và sạch sẽ, trong khi vẫn tạo ra sự hấp dẫn. Thật hiếm khi thấy nhiều màu sắc hoặc hoa văn khác nhau trong phong cách lagom. Màu trắng, xám, phấn màu và tông màu đất được sử dụng phổ biến và làm nổi bật trong việc khai thác phong cách lagom. Chỉ sử dụng một vài màu chủ đạo, nhưng sử dụng nhiều tông màu khác nhau để tạo nên sự ấm áp và kết cấu để không tạo ra một không gian quá nhạt nhẽo hoặc buồn tẻ. Nếu bạn cảm thấy không gian của mình cần thêm sự ấm áp, hãy sử dụng các loại gỗ tự nhiên, da hoặc vải với kiểu dệt có họa tiết.

  1. TẬP TRUNG VÀO TÍNH THỰC TẾ

Một nhà nội thất khuyến khích lối sống theo phong cách lagom là tập trung vào những sự thực tế. Thiết kế của căn phòng và các đồ vật bên trong hỗ trợ mục đích của  riêng nó. Đồ nội thất không có tính thực tế, ứng dụng cao hoặc những món đồ được trang trí công phu sẽ ít khi được sử dụng trong phong cách này. Thay vào đó, lagom truyền cảm hứng cho chủ nhà để chọn đồ nội thất phù hợp với kích thước của không gian, và những món đồ có chức năng cao và sự bền bỉ lâu dài. Cân nhắc xem đồ nội thất có giúp căn phòng thông thoáng và có bị cản trở không, nếu nó cho phép bạn dễ dàng di chuyển và đáp ứng nhu cầu của bạn thì có thể cân nhắc sử dụng. Lựa chọn đồ nội thất phù hợp với phong cách sống và nội thất của bạn thay vì thiết kế quá phức tạp sẽ giúp bạn nắm bắt được cách sống này.

  1. NHỮNG MÓN ĐỒ MANG LẠI NIỀM VUI CHO BẠN

phong cach lagom

Mặc dù khái niệm lagom có ​​nghĩa là bạn tiếp cận với ít đồ đạc hơn, nhưng nó không có nghĩa là bạn không thể mua đồ vật yêu thích hay thiết yếu cho ngôi nhà của mình. Thay vì mua những món đồ một cách bốc đồng, triết lý này khuyến khích bạn mua sắm một cách có ý thức những món đồ mang lại niềm vui và tô điểm thêm vẻ đẹp cho không gian của bạn. Hãy chọn những món đồ có giá trị vượt thời gian, thay vì mua sắm những món phụ kiện chỉ tồn tại theo mùa hoặc theo xu hướng. Bằng cách đó, bạn có nhiều khả năng nhận thấy vẻ đẹp của nó và đánh giá cao đồ vật. Vẻ đẹp của các đồ vật cũng được nhận ra trong các chi tiết nhỏ. Đây có thể là hình dạng của một chiếc bình, khung kết cấu của một chiếc gương hoặc mùi hương của một ngọn nến.

  1. CHỌN CHẤT LƯỢNG HƠN SỐ LƯỢNG

Khi nói đến phong cách lagom, việc tìm kiếm sự cân bằng phù hợp sẽ giúp bạn đạt được vẻ ngoài mong muốn cho nội thất cũng như không gian sống của mình. Triết lý tập trung rất nhiều vào việc đầu tư vào chất lượng hơn số lượng. Thay vì mua đồ nội thất và đồ vật thiết kế dùng một lần, hãy chọn những món đồ dùng được lâu dài. Hãy tìm những món đồ được chế tạo tốt theo phong cách cổ điển để có thể chống lại những áp lực của cuộc sống hàng ngày. Thỏa sức mua sắm những món đồ bạn yêu thích và những món đồ tôn vinh người thợ thủ công với những chi tiết đẹp đẽ và sự bền bỉ lâu dài.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *