Làm Thế Nào Để Làm Cho Ngôi Nhà Của Bạn Có Cảm Giác Rộng Hơn

Trước khi bắt đầu đập bỏ những bức tường để tăng thêm không gian và hậu quả là bạn phải sống chung với một lớp bụi, có rất nhiều điều bạn có thể làm để khiến nội thất của mình có cảm giác rộng hơn mà không cần đến búa tạ.

Mẹo Làm Cho Ngôi Nhà Có Cảm Giác Rộng Hơn

Sử dụng bảng màu sáng

làm thế nào để nhà trông rộng hơn

Các sắc thái trung tính của màu trắng có tác dụng phản chiếu ánh sáng thay vì hấp thụ ánh sáng như các màu tối hơn. Điều này giúp tạo ra cảm giác sáng sủa và thoáng mát mở ra nội thất của bạn. Để làm cho chiều cao của trần nhà có cảm giác lớn hơn, hãy sơn nó cùng màu với các bức tường. Điều này sẽ làm mờ ranh giới giữa chiều dọc và chiều ngang khiến mắt bạn nhìn lên trên. Nếu bạn lo lắng, nó sẽ trông hơi nghiêm trọng, hãy thêm một số họa tiết với gỗ đẹp trong đồ nội thất của bạn và màu sắc trong đồ nội thất mềm của bạn.

Sử dụng gương phản chiếu

Từ lâu, gương đã được sử dụng trong nội thất để tạo cảm giác không gian rộng hơn và kích thích thị giác. Để tránh đặt gương trong mỗi phòng, bạn có thể làm những việc khác để phản chiếu nhiều ánh sáng hơn và tạo cảm giác rộng rãi hơn cho căn phòng của bạn. Hãy thử thêm các bề mặt phản chiếu như kính, thép không gỉ và bề mặt bóng.

Chọn giao diện nổi

Để tạo ra ảo giác về nhiều không gian hơn, hãy chọn giao diện nổi trong lựa chọn đồ nội thất của bạn. Các đơn vị giá đỡ, bàn điều khiển, bên cạnh bàn và ghế sofa, như Faye của chúng tôi , được nâng lên khỏi sàn tạo cảm giác rộng rãi. Ánh sáng sẽ có thể lọc bên dưới và chúng có xu hướng không xuất hiện quá nặng và có trọng lượng. Chưa kể chúng dễ dàng hơn để làm sạch bên dưới!

Học Trang Trí Nội Thất để có thể tự do thay đổi không gian trong nhà một cách chủ động.

Tránh chặn lối đi

Bài trí đồ nội thất chắn lối đi sẽ chỉ làm nổi bật sự chật chội của căn phòng. Nếu bạn cần phải đẩy bàn ăn của mình dựa vào tường hoặc nếu bạn chỉ có thể đi ngang qua giường, đó là dấu hiệu cho thấy đồ nội thất của bạn quá lớn hoặc không được đặt đúng vị trí. Trong một số trường hợp, tốt hơn là bạn nên nhóm tất cả đồ đạc lại với nhau ở một phía của căn phòng để tạo ra một lối đi không bị gián đoạn hơn là dàn trải.

Đừng né tránh những vật dụng lớn

Khi bạn nghĩ không gian nhỏ, bạn sẽ nghĩ ngay đến đồ nội thất nhỏ hơn. Điều đó không phải lúc nào cũng xảy ra vì một chiếc ghế sofa có kích thước rộng rãi thường sẽ làm cho căn phòng có cảm giác rộng hơn so với một bộ sưu tập các mảnh nhỏ hơn. Một chiếc ghế sofa lớn và một chiếc ghế bành như Thomas sẽ trình bày tốt hơn nhiều so với hai chiếc ghế sofa có ít chỗ thở.

Tận dụng không gian trên cao

Sử dụng đầy đủ các ngành dọc của bạn. Điều này có thể là bằng cách sử dụng giấy dán tường có hoa văn định hướng theo chiều dọc hoặc thêm rèm từ sàn đến trần. Việc gắn các vật dụng trên tường như giá đỡ, đèn hoặc móc cũng sẽ chiếm ít diện tích sàn hơn và làm tăng chiều dọc của bạn. Những nét chấm phá đơn giản như thế này có thể làm tăng cảm giác rộng mở và trôi chảy.

Sắp xếp nội thất hợp lý

Sắp xếp hợp lý nội thất của bạn sẽ tạo ra cảm giác rộng rãi và không gây choáng ngợp cho căn phòng. Đường nét sạch sẽ và đồ nội thất được hạ thấp xuống đất sẽ ít gây khó chịu cho mắt hơn. Các đơn vị TV dòng thấp như Portland hoặc Malmo của chúng tôi là lựa chọn tốt hơn nhiều trong không gian nhỏ hơn so với các tủ lớn đặt TV bên trong. Hãy để dành những món đồ trang trí công phu, lớn hơn của bạn cho những căn phòng lớn hơn có thể xử lý chúng.

Tham khảo thêm:

Nên Học Nghề Gì Bây Giờ 12 Nghề Tự Do Lương Cao Nhất Hiện Nay

 

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *