Mẹo Thiết Kế Nội Thất Không Gian Mở Để Có Cuộc Sống Dễ Chịu Hơn

Với việc trong cuộc sống ngày nay, sự ô nhiễm và gò bó, chật hẹp của thành phố khiến cho cuộc sống không mấy dễ chịu, vì vậy mà phong cách thiết kế nội thất, nhà ở cũng thay đổi theo.

Đối với các nhà thiết kế nội thất, một trong những cách hiệu quả nhất là phong cách thiết kế nội thất không gian mở, liên thông bên ngoài với bên trong để tạo sự thông thoáng, dễ chịu. Dưới đây là một số cách để đạt được mục tiêu đó.

Mẹo Thiết Kế Nội Thất Không Gian Mở

Màu sắc tự nhiên

decan lá cây

Cho dù bạn đang xử lý tường hay sàn, có rất nhiều lớp phủ sử dụng màu sắc và hình in tự nhiên. Từ giấy dán tường được in nổi với đề can cây, lá xanh cho đến những tấm thảm với tông màu mang có đặc trưng của rừng đích thực, có rất nhiều cách để mang lại cảm giác tự nhiên cho môi trường xung quanh căn phòng mà không cần chạm vào đồ đạc bên trong. Sử dụng vật liệu tự nhiên là một trong 5 xu hướng hàng đầu cho năm 2021, các xu hướng còn lại là màu xanh lam, họa tiết rừng rậm, nội thất nghệ thuật.

Tất nhiên, bạn có thể chọn đi xa hơn bằng cách sơn hoặc nhuộm đồ gỗ theo các sắc thái bổ sung sẽ làm tăng cảm giác rừng cây hoặc ven biển mà bạn đang muốn mô phỏng.

Sử dụng vật liệu tự nhiên

Một giải pháp rõ ràng nhưng hiệu quả để thêm một chút không gian ngoài trời vào ngôi nhà. Ở đây có thể là bất cứ thứ gì – cành cây, khúc gỗ, đá và sỏi, thậm chí là những thứ đơn giản như cây thông. Ngoài gỗ, các vật liệu tự nhiên có thể bao gồm da, sắt, mây, tre, nứa, đất sét và đá. Chỉ cần nhớ ba điểm chính:

Thứ nhất, không có lý do gì để trang trí một căn phòng với chi phí rẻ quá. Đừng sử dụng một vài kg ván lợp từ bãi biển địa phương chỉ để bạn có thể lấp đầy một số điểm nhấn cho bàn ăn trong phòng ăn.

Thứ hai, nếu bạn lấy vật liệu từ tự nhiên, hãy đảm bảo rằng chúng đã được làm sạch, khử trùng kỹ lưỡng và khi thích hợp, được sấy khô để đảm bảo tuổi thọ lâu dài.

Cuối cùng, hãy chọn lọc. Một cành cây thẳng, được cắt tỉa cẩn thận và có vị trí thích hợp có thể trông tuyệt vời dưới bệ lò sưởi hoặc phía trên khung cửa. Một đống lũa phủ đầy rêu ngoằn ngoèo và ngoằn ngoèo… thì thực sự không nên lựa chọn.

Hãy quan tâm đến màu xanh lá cây

Thực vật, cây bụi và các loại cây xanh khác là một trong những cách tốt nhất để mang không gian bên ngoài vào. Chúng cũng cung cấp cho bạn sự sáng tạo lớn hơn, vì bạn có thể kết hợp mọi thứ với các loại chậu và dụng cụ leo núi khác nhau để tạo ra một thiết kế mới lạ. Chúng cũng có thêm lợi ích là làm sạch không khí, hấp thụ chất độc, giảm căng thẳng và tăng cường cảm giác khỏe mạnh cho bạn. Điều mà tất cả chúng ta cần và có thể làm vào lúc này!

 

Tham khảo thêm:

Tham khảo những khóa học online tại: https://awe.edu.vn/nhung-khoa-hoc-thiet-ke-noi-that-online-dang-de-hoc

 

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *