Một Số Kiến Thức Cơ Bản Về Thiết Kế Nội Thất

Thiết kế nội thất đã trở thành một nghề phổ biến nhất, nhu cầu thị trường lớn, lương cao, ngưỡng cửa thấp, cơ hội lớn đã trở thành lý do khiến nhiều người đổ xô vào ngành này, tuy nhiên ngưỡng cửa thấp. không có nghĩa là không có ngưỡng. Một nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp cũng cần có những kỹ năng chuyên môn phù hợp, người mới bắt đầu cần phải biết một số kiến thức cơ bản về làm thiết kế nội thất.

 • Công cụ / Vật liệu
 • Thiết kế nội thất
 • Kiến thức phần mềm
 • Phương pháp / Bước

1. Có nền tảng về mỹ thuật.

 • Phác thảo: đây là điều cơ bản nhất đối với tất cả mọi người khi học mỹ thuật, khi bắt đầu học thiết kế, bạn phải có một trình độ nhất định về kỹ năng phác thảo thì mới có thể đảm bảo được độ mượt mà của đường nét và khả năng tạo dáng của bạn. là những điều kiện tiên quyết cho thiết kế của bạn.
 • Màu sắc: xét cho cùng không thể đóng hộp đen trắng trong mọi nội thất, vì vậy, để tiến hành thiết kế nội thất, bạn phải hiểu được sự kết hợp hài hòa giữa các màu sắc.
 • Vẽ tay: Mặc dù các nhà thiết kế nội thất thường sử dụng máy tính để vẽ bản vẽ thiết kế nội thất, nhưng vẽ tay vẫn là kỹ năng cơ bản của các nhà thiết kế nội thất.
 • Khả năng làm mô hình: Khả năng làm mô hình tốt là biểu hiện của khả năng không gian của một người, một nhà thiết kế không gian chuyên nghiệp phải có một khả năng nắm bắt không gian mạnh mẽ, vì vậy làm mô hình là một trong những nền tảng thiết yếu của nó.
 • Năng lực cảm thụ cái đẹp: Khả năng cảm thụ này không thể phát triển trong một sớm một chiều mà cần được trau dồi theo thời gian và dần dần nâng cao khả năng cảm thụ cái đẹp của mỗi người. Để trở thành một nhà thiết kế nội thất xuất sắc, bạn phải có một nền tảng nhất định về nghệ thuật.

Bạn có thể học vẽ thiết kế nội thất nâng cao kỹ năng vẽ của bản thân!

2. Hiểu phần mềm máy tính

 • AUTOCAD được sử dụng để vẽ 2D, vẽ chi tiết, tài liệu thiết kế và thiết kế ba chiều cơ bản. Nó có thể hoàn thành các chức năng như vẽ mặt phẳng, chỉnh sửa đồ họa và vẽ ba chiều.
 • 3DMAX là phần mềm sản xuất và dựng hình ảnh động 3D, với khả năng sản xuất hoạt ảnh mạnh mẽ, là một phần mềm tuyệt vời để tạo mô hình ba chiều. Học 3Ds Max là điều bắt buộc để trở thành nhà thiết kế nội thất!
 • LIGHTSCAPE là một phần mềm kết xuất ánh sáng rất tuyệt vời, được sử dụng để mô phỏng ánh sáng chính xác và thiết kế trực quan các mô hình 3D linh hoạt và tiện lợi.
 • PHOTOSHOP viết tắt là “PS”, là một phần mềm thiết kế rất phổ biến, chủ yếu xử lý các hình ảnh kỹ thuật số bao gồm các pixel.

Phần mềm thiết kế nội thất không giới hạn những phần mềm này đòi hỏi mỗi nhà thiết kế nội thất phải từng bước nắm vững và thành thạo. Thiết kế nội thất không chỉ đòi hỏi sự sáng tạo và cảm hứng của bạn mà quan trọng hơn là bạn có thể đưa ý tưởng của mình vào thực tế, trong đó liên quan đến việc áp dụng phần mềm thiết kế nội thất. Trước hết, bạn phải hiểu một số thao tác máy tính cơ bản
để tạo nền tảng cho việc học phần mềm chuyên nghiệp.

3. Kiến thức lý thuyết.

 

Nếu bạn muốn trở thành một nhà thiết kế nội thất xuất sắc, khả năng thực tế là chưa đủ, bạn còn cần phải học một số kiến ​​thức lý thuyết thiết kế quy hoạch không gian, lịch sử kiến ​​trúc Việt Nam và nước ngoài, bố cục ba chiều, v.v. , tất cả đều dành cho thiết kế nội thất. Tiền đề là chỉ khi hiểu được kiến ​​thức lý thuyết nhất định chúng ta mới có thể tạo ra những sáng tạo tốt hơn trên nền tảng của những người đi trước. những người đi trước quan trọng hơn là đi tiên phong ngay từ đầu. Ít bị lạc và dễ thành công hơn.

Hiểu các xu hướng phát triển mới nhất và phạm vi nghiên cứu của thiết kế nội thất, đồng thời tìm hiểu các phương pháp cơ bản, công thái học và đồ đạc của thiết kế nội thất với các ví dụ. Nắm vững các kiến ​​thức liên quan về thiết kế nội thất: như ánh sáng trong nhà, ánh sáng, màu sắc, đồ đạc, vật dụng trang trí nội thất, phủ xanh, tâm lý môi trường trong nhà,… kết hợp với hành vi của con người và các yêu cầu liên quan khác để tạo ra một môi trường thoải mái và hợp lý. Sử dụng kết hợp giải thích ví dụ và luyện tập để nâng cao hiệu quả học tập.

4. Vật liệu trang trí và công nghệ xây dựng

Phương pháp thi công và quy trình công nghệ của đồ án trang trí. Nắm bắt các đặc tính hoạt động và phạm vi ứng dụng của các vật liệu khác nhau như xi măng, đá, gốm sứ, thủy tinh, sơn, vải, nhựa, kim loại, đèn, thiết bị vệ sinh, chất kết dính và tìm hiểu các phương pháp quản lý chất lượng trong quá trình xây dựng.

5. Báo giá Ngân sách và Đấu thầu

Tập trung vào việc học các kiến ​​thức lý thuyết cơ bản về ngân sách xây dựng kỹ thuật trang trí, nắm vững khái niệm, mục đích và các quy tắc thành phần chi phí và cơ sở của hạn ngạch dự án, đồng thời có khả năng tính toán thành thạo khối lượng kỹ thuật và tổng chi phí dự án. Nắm vững phương pháp kiểm soát chi phí, tìm hiểu phương pháp lập ngân sách của kỹ thuật trang trí; hiểu kỹ năng đấu thầu và công việc thực tế, nắm vững phương pháp lập hồ sơ dự thầu.

Tham khảo thêm:

Những Khóa Học Thiết Kế Nội Thất Online Đáng Để Học

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *