NHỮNG LƯU Ý KHI THIẾT KẾ LỐI VÀO PHÒNG KHÁCH

Theo phong thủy, giày dép bẩn sẽ cản trở từ trường của cửa ra vào, vì vậy giày dép ở cửa ra vào nên được cất ở trong tủ giày một cách gọn gàng. Sau đây là NHỮNG LƯU Ý KHI THIẾT KẾ LỐI VÀO PHÒNG KHÁCH , mong rằng sẽ hỗ trợ học thiết kế nội thất cho người mới bắt đầu một ít

NHỮNG LƯU Ý KHI THIẾT KẾ LỐI VÀO PHÒNG KHÁCH

(1) Điểm thiết kế – NHỮNG LƯU Ý KHI THIẾT KẾ LỐI VÀO PHÒNG KHÁCH

Về ánh sáng, lối vào phòng khách không được tối. Vì hầu hết các lối vào nhà đều không có nguồn ánh sáng tự nhiên nên việc chiếu sáng cần được chú ý nhiều hơn.

Ngoại trừ kính mờ tương đối trong suốt, hầu hết các lối vào phòng khách đều không có ánh sáng tự nhiên ngoài trời, vì vậy cần sử dụng đèn chiếu sáng trong nhà để khắc phục, chẳng hạn như lắp đèn trần, đèn cảm ứng, tránh sử dụng đèn chùm.

Khoảng cách giữa các lối vào phòng khách không nên quá cao hoặc quá thấp, cần vừa phải. Nói chung, chiều cao hai mét là phù hợp nhất. Bạn có thể làm những thứ như tủ giày bên dưới, cao khoảng 80 – 100 cm.

Các nhà phong thủy cho rằng nếu đặt cửa ra vào phòng khách quá cao sẽ cản hoàn toàn luồng khí bên ngoài vào nhà, từ đó cản trở luồng khí lành từ cửa ra vào, điều này rất không mong muốn. Tuy nhiên, nếu thấp quá sẽ không có tác dụng gì, không phù hợp về mặt phong thủy và thực tiễn.

(2) Lối vào phòng khách phải sạch sẽ – NHỮNG LƯU Ý KHI THIẾT KẾ LỐI VÀO PHÒNG KHÁCH

Theo phong thủy, giày dép bẩn sẽ cản trở từ trường của cửa ra vào, vì vậy giày dép ở cửa ra vào nên được đặt ở trong tủ giày một cách gọn gàng.

Sử dụng tủ của mẫu vách ngăn phòng khách làm tủ đựng giày dép, để đảm bảo lối vào phòng khách luôn sạch sẽ và gọn gàng.

(3) Những điều cấm kỵ khi thiết kế nội thất

Phong thủy của lối ra vào có vai trò rất quan trọng đối với phong thủy của cả ngôi nhà, vì vậy mọi người đều phải bố trí lối ra vào phòng khách trước khi trang trí nhà. Tốt nhất bạn nên tìm hiểu những điều kiêng kỵ của Phong thủy ở cửa ra vào trước khi bắt tay vào công việc, để không đụng phải những điều kiêng kỵ của Phong thủy.

Điều cấm kỵ lớn nhất trong Phong thủy ở cửa ra vào là “tọa sơn, hướng thủy”. Theo thuật ngữ phong thủy, sau khi bước vào nhà, nhìn thoáng qua là có thể nhìn thấy mọi thứ trong phòng khách, cửa ra vào không đóng vai trò rất tốt trong việc che giấu nội thất của ngôi nhà này.

Giải pháp tốt nhất để tránh “tọa sơn, hướng thủy” ở cửa ra vào là đặt tủ vách ngăn ngay cửa ra vào phòng khách, với tủ vách ngăn này tương đương với việc bạn đặt một hàng rào nhân tạo ở cửa ra vào. Sau khi vào nhà, mọi người không thể đi qua cửa ra vào và biết được các vị trí khác trong sảnh trông như thế nào, có vai trò bảo vệ tầm nhìn trong Phong thủy.

NHỮNG LƯU Ý KHI THIẾT KẾ LỐI VÀO PHÒNG KHÁCH tuy không nhiều nhưng đều góp phần nho nhỏ thay đổi phong thủy trong không gian sống của gia đình. Chính vì vậy mà chúng ta nên để ý.

 

Tham khảo thêm:

 

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *