Những Quy Tắc Chính Thiết Kế Trang Trí Trần Phòng Khách

Chúng ta có thể nhìn thấy phòng khách ngay khi bước chân vào nhà, trong trang trí phòng khách thì trần nhà rất quan trọng. Nó có thể ảnh hưởng đến bố cục và mỹ quan chung. Sau dây tôi sẽ đưa bạn đi tìm hiểu những quy tắc chính thiết kế trang trí trần phòng khách.

Quy Tắc Thiết Kế Trang Trí Trần Phòng Khách

  • Chú ý đến trần phòng khách để bù đắp cho việc thiếu ánh sáng. Nếu ánh sáng phòng khách ở nhà không được tốt, bạn có thể lắp thêm một dải đèn hất lên trần nhà, để khi bật đèn, căn phòng có thể được chiếu sáng rực rỡ hơn, đây cũng là một cách lấp đầy ánh sáng cho căn phòng. Và ánh sáng khúc xạ từ trần nhà không gây chói mắt, mà ánh sáng do đèn huỳnh quang tỏa ra gần với ánh sáng mặt trời, phù hợp với phòng khách thiếu ánh sáng.

  • Lưu ý trần phòng khách không được chênh vênh. Một số ngôi nhà bị hư hại trong quá trình xây dựng, trần nhà bị nghiêng nhẹ. Trong văn hóa truyền thống hay phong thủy cho rằng kiểu mái dốc này dễ khiến tinh thần người ở bị sa sút, cần phải cải tạo lại trần. Thiết kế trần phòng khách nên cố gắng tránh chọn những hình dáng không bằng phẳng hoặc góc nhọn, nếu để kiểu trần phòng khách này lâu sẽ khiến cho người ở cảm thấy bức bối, khó chịu.

  • Quan tâm đến màu sắc của trần ngoài phòng khách. Dù sử dụng chất liệu gì cho trần thì màu sắc cũng phải nhạt hơn so với sàn và tường, nếu không sẽ tạo cho không gian cảm giác ngột ngạt, nặng nề, ở lâu khiến tinh thần con người suy sụp. Phong thủy cho rằng, kiểu bài trí nội thất như này “đầu gối nặng nề” tượng trưng cho sự “loạn lão gia tử”, tức kẻ tiểu nhân quá nghịch, không nghe theo lời người lớn tuổi.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *