Màu Sắc Nội Thất: Sử Dụng Màu Trắng Cho Thiết Kế Nội Thất

Trong khi hầu hết mọi người có thể nghĩ về màu trắng như một sự không cần thiết và nhạt nhẽo, những người quen thuộc với thiết kế nội thất biết nó là một công cụ tuyệt vời để mang lại những điều tốt nhất cho bất kỳ căn phòng nào. Tại văn phòng, chúng tôi có nhiều cảm xúc lẫn lộn về việc sử dụng màu trắng và dưới đây là một số những cách để bạn sử dụng màu trắng trong thiết kế nội thất một cách tốt nhất.

Màu trắng nào phù hợp với căn phòng của?

màu sắc trong thiết kế nội thất

Mọi người thường nghĩ về màu trắng như một sự lựa chọn đơn giản, nhưng với vô số màu trắng để lựa chọn, đó là vấn đề cần thiết để cân nhắc màu nào là phù hợp. Điều quan trọng đầu tiên quyết định là chọn màu trắng chính xác cho không gian. Bạn muốn căn phòng có tông màu ấm hơn hoặc lạnh hơn? Căn phòng có loại ánh sáng nào? Ánh sáng nhân tạo có thể làm cho căn phòng trở nên mát mẻ hơn, trong khi ánh sáng tự nhiên làm cho căn phòng có vẻ ấm áp hơn từ đó cân nhắc sử dụng màu trắng nào là phù hợp khi thiết kế chung cư.

Chọn bảng màu hoàn hảo

Khi bạn đã chọn loại màu trắng của mình, bạn cần quyết định những màu nào bạn muốn sử dụng với nó. Cho dù bạn nhắm đến một bảng màu bổ sung, tách rời hay tông màu, lựa chọn của bạn ở đây sẽ quyết định nét đẹp của căn phòng. Trong khi màu trắng có thể phù hợp với bất kỳ màu sắc trang trí nhà nào, một bảng màu được lựa chọn kém có thể làm hỏng ảnh hưởng mà bạn đang mong muốn đạt được.

Sử dụng kèm các màu khác

Có thể bạn sẽ muốn sử dụng một bảng màu dành riêng cho căn phòng màu trắng, nhưng một mảng màu rực rỡ có thể khiến căn phòng thực sự nổi bật. Cho dù bạn bao gồm nó dưới dạng tác phẩm nghệ thuật, thực vật hoặc phụ kiện, một lượng nhỏ màu sắc có thể làm nổi bật một không gian trắng mà không bị chiếm dụng. Hạn chế những bổ sung này thành một mảnh lớn hơn hoặc một vài mảnh nhỏ hơn để tránh nó chiếm lĩnh thiết kế. Hãy coi căn phòng như một phòng trưng bày để trưng bày những tác phẩm nghệ thuật hoặc bộ sưu tập sách và kỷ vật yêu thích của bạn.

Thêm chủ đề

Thật dễ dàng bị lạc khi đối mặt với một khung trắng, vì vậy việc áp dụng một chủ đề sẽ tạo ra một cách tiếp cận tập trung và được cân nhắc. Cho dù đó là chọn tập trung vào một loại vật liệu, hình dạng hay “cảm giác”, nó sẽ cho phép bạn mở rộng thiết kế của mình mà không khiến nó trông hỗn loạn. Tại sao không thử một chút sang trọng của Pháp, một cái nhìn Wintry White, chọn ảnh hưởng của Bắc Âu hoặc đơn giản là Monochrome. Chỉ cần có niềm vui và thử nghiệm thì căn phòng của bạn sẽ có màu sắc khác nhau và có sự khác biệt.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *