Sự Quan Trọng Ánh Sáng Trong Thiết Kế Nội Thất

Trước sự coi nhẹ ánh sáng trong thiết kế nội thất của nhiều người, chúng tôi muốn viết một blog ngắn gọn để nói sơ qua sự quan trọng của ánh sáng cho những người chưa biết đến sự quan trọng của ánh sáng và những ai đang muốn thiết kế lại nhà và hệ thống ánh sáng trong phòng của mình.

ánh sáng trong thiết kế nội thất

Ánh sáng có thể là một trong những điều chúng ta coi thường. Mặc dù đó là những gì chúng ta nhìn thấy và cảm nhận hằng ngày, nó có xu hướng không được chú ý hoặc ít nhất là không được chú ý. Tuy nhiên, không thể hiểu rõ ánh sáng đóng một phần quan trọng như thế nào trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta và lĩnh vực thiết kế nội thất là một lĩnh vực thú vị, nơi bạn có thể tạo ra tác động to lớn đến môi trường của mình ngoài bố trí không gian thì ánh sáng còn có ảnh hưởng lớn trong việc thiết kế nội thất nhà chung cư.

Từ quán bar và nhà hàng, đến phòng trưng bày và viện bảo tàng; từ các cửa hàng trưng bày và các sự kiện của công ty đến sự thoải mái của chính ngôi nhà của chúng ta, ánh sáng có tác động sâu sắc đến chúng ta. Bên cạnh những cân nhắc thực tế về khả năng hiển thị, một sự thay đổi có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của chúng ta, ảnh hưởng đến lựa chọn mua sắm của chúng ta và thậm chí xác định những gì chúng ta gọi từ thực đơn đồ uống.

Vị trí, màu sắc, độ sáng và hình dạng đều có vai trò của chúng về mặt thiết kế ánh sáng và với rất nhiều thông số cần xem xét, đó không phải là công việc dành cho những người đơn giản, mặc dù đó là một trong những điều vô cùng bổ ích. Các thành phần khác nhau cần xem xét bao gồm bóng đèn, bóng râm, đèn chùm, đèn chiếu sáng và đèn treo tường và mỗi yếu tố có thể được điều khiển để tạo ra hiệu ứng mong muốn.

Một tính năng khác, nó có thể trở nên tinh tế và tối giản đến mức mà bạn thậm chí sẽ không nhận thấy, như đèn chiếu được gắn trên trần nhà, hoặc mặt khác là một tính năng nổi bật, thống trị, tạo ra một tuyên bố và thu hút sự chú ý.

Bắt đầu với sự nghiệp thiết kế nội thất đòi hỏi một tầm nhìn quyết định và sự đánh giá cao về cách sử dụng đèn để tạo ánh sáng cũng như thiết kế của sao cho lấy được ánh sáng tự nhiên, cũng như các khía cạnh đơn giản hơn của xây dựng. Kinh nghiệm trong thiết kế nội thất thường là một cách tốt để tham gia vào ngành hoặc nền tảng về thiết kế, cũng như hiểu biết thực tế về vật lý và quang học.

Ánh sáng sẽ được dạy trong chương trình học thiết kế nội thất. Bạn có thể tham khảo các Khóa Học Thiết Kế Nội Thất Hà Nội để học sâu hơn về ánh sáng.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *