Thiết Kế Để Sao Cho Tối Đa Hóa Không Gian

Bất kể kích thước ngôi nhà của bạn là bao nhiêu, tất cả chúng ta đều muốn có thêm một chút không gian để làm cho nội thất của chúng ta rộng rãi và thoải mái hơn. Cho nên, tạo ra cảm giác rộng rãi là một trong những vấn đề phổ biến nhất mà mọi người đều quan tâm với không gian sống của mình.

Chúng tôi đã phát hiện ra 6 cách giúp bạn làm cho căn phòng của mình chở nên thoáng và thoải mái hơn rất nhiều dù căn phòng bạn đang ở có chật như nào đi nữa.

  1. TẬN DỤNG BẤT KỲ KHOẢNG KHÔNG GIAN NÀO CÓ THỂ

Khi bạn thiếu không gian, việc tận dụng mọi không gian, mọi căn phòng để thực hiện nhiều chức năng khác nhau là điều bắt buộc.

tủ trong cầu thang

Tận dụng những khoảng trống bạn có thể để kết hợp các chức năng khác nhau trong một căn phòng. Có thể kết hợp một góc nghiên cứu trong một góc của phòng khách, nơi bạn có thể đóng cửa để giấu mọi thứ không? Có thể tận dụng không gian dưới cầu thang để chứa một bàn làm việc hoặc một số kho lưu trữ bổ sung.

Đối với những gia đình có trẻ nhỏ, việc tăng thêm các kho chứa đồ trong phòng khách là điều cần thiết để cất đồ của trẻ và tránh không gian trông giống như một phòng đồ chơi. Bạn cũng nên xem xét cách để làm tủ, ngăn để đồ cho cả người lớn và trẻ em sử dụng.

  1. TỐI ƯU HÓA ÁNH SÁNG TỰ NHIÊN

Ánh sáng tự nhiên có thể giúp cải thiện cảm nhận về không gian cũng như làm cho ngôi nhà trở nên thoáng mát hơn. Thiết kế cửa sổ để nhận được nhiều ánh sáng nhất có thể như cửa sổ to hơn hoặc nhiều cửa sổ, rèm,….

ánh sáng tự nhiên

Nếu nguồn ánh sáng tự nhiên của bạn bị hạn chế, hãy tận dụng các bề mặt phản chiếu và gương để giúp tạo ra ảo giác về không gian và ánh sáng nhiều hơn. Đèn sáng trắng thay vì đèn vàng cũng có thể mang lại hiệu ứng nhiều ánh sáng hơn trong việc thiết kế nội thất căn hộ chung cư.

  1. TẠO KẾT NỐI TRONG / NGOÀI TRỜI

Tạo sự kết nối với không gian bên ngoài sẽ giúp nội thất của bạn có cảm giác rộng rãi hơn.

liên kết không gian

Nếu bạn có khả năng hãy thiết kế cửa thông với vườn và sân trong bằng cửa kính, bạn sẽ có cảm giác thoáng và rộng rãi hơn, đồng thời cũng nhận được nhiều ánh sáng hơn. Hãy coi không gian ngoài trời này như một căn phòng phụ có thể được sử dụng như một khu vực ăn uống, một không gian tiếp khách bổ sung hoặc một khu vực tuyệt vời cho trẻ em chơi và cất đồ chơi của chúng.

Những người chỉ có một không gian nhỏ ngoài trời như ban công vẫn có thể tận dụng không gian này để làm cho căn phòng có cảm giác rộng hơn. Đảm bảo các ô cửa dẫn đến không gian ngoài trời của bạn có thể nhìn thấy rõ ràng và có thể mở dễ dàng.

  1. SỬ DỤNG ĐỒ NỘI THẤT MỘT CÁCH TỐI GIẢN

Mặc dù bạn mong muốn một chiếc ghế sofa lớn mà bạn có thể nằm dài ra và xem một bộ phim hay, nhưng đơn giản là nó có thể không phù hợp với kích thước không gian của bạn. Thay vì lấp đầy toàn bộ căn phòng của bạn bằng một chiếc ghế sofa lớn, ghế bàn xung quanh, hãy thực tế về những gì thực sự có thể phù hợp.

Căn phòng của bạn có thể phù hợp hơn với một chiếc ghế sofa nhỏ. Bàn ăn hình tròn có thể phù hợp hơn với không gian hạn chế hơn là chiếc bàn mở rộng lớn .

Bạn cũng nên xem xét đồ nội thất cung cấp đa chức năng như bàn hoặc giá đỡ để đặt tạp chí, điều khiển từ xa và đế lót ly của bạn, hoặc các loại bàn ghế có thể gấp gọn được.

  1. CÓ THỂ CÂN NHẮC ĐẶT CÁC SẢN PHẨM THEO KÍCH CỠ CẦN THIẾT

Trang bị nội thất cho ngôi nhà của bạn phù hợp với tỷ lệ hoàn hảo sẽ giúp tối đa hóa không gian và tận dụng tối đa chức năng của vật liệu. Điều này có nghĩa là bạn có thể đặt các đồ nội thất như bàn, ghế, kệ tivi,… với kích thước theo không gian riêng của căn phòng mình mà không cần phải mua sẵn theo kích thước mặc định.

  1. THỐNG NHẤT CÁC KHÔNG GIAN THÔNG QUA VẬT LIỆU

Quá nhiều vật liệu và các loại màu sắc khác nhau sẽ làm cho không gian của bạn trở nên rối mắt và khiến cho cảm giác về căn phòng sẽ chật hẹp hơn. Vì thế mà các bạn nên sử dụng các màu sắc đồng đều giữa các không gian phòng khách, phòng bếp,… điều này không có nghĩa là bạn sử dụng cố định một màu sắc cho tất cả các gian phòng, chúng ta cần vận dụng linh hoạt để tạo nên sự hài hòa và độc đáo cũng như vẫn giữ được sự thoáng mát, rộng rãi cho căn phòng.

 

Tham khảo thêm:

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *