TÌM HIỂU HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ NỘI THẤT TỪ ĐẦU

TÌM HIỂU HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ NỘI THẤT TỪ ĐẦU

Ngành thiết kế nội thất nói rộng thì rất rộng, nói hẹp cũng khá hẹp. Nhưng với người mới thì việc TÌM HIỂU HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ NỘI THẤT TỪ ĐẦU cũng khá là loạn vì có nhiều thông tin. Sau đây tôi sẽ tổng hợp vài điều cho các bạn tìm hiểu nhé!!

TÌM HIỂU HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ NỘI THẤT TỪ ĐẦU

 

1. Các bài lý thuyết cơ bản

Tìm hiểu lý thuyết cơ bản về thiết kế không gian và trau dồi khái niệm tư duy không gian của riêng bạn thông qua các ví dụ về lý thuyết thiết kế nội thất nước ngoài cổ đại và hiện đại phản ánh các phong cách thiết kế khác nhau, đồng thời học hỏi từ các ví dụ thiết kế khác nhau của Việt Nam và nước ngoài để hình thành phong cách thiết kế của riêng bạn.

2. Công thái học

Chủ yếu tìm hiểu kích thước của các bộ phận khác nhau trên cơ thể con người và phạm vi không gian cần thiết cho các hoạt động của con người, có thể thiết kế không gian nội thất một cách khoa học và xác định hợp lý kích thước của không gian và đồ đạc. Công thái học đang dần dần được mọi người quan tâm nhiều vì tâm lý sống khỏe đang phát triển mạnh mẽ.

3. Khoa học vật liệu trang trí và công nghệ xây dựng

Nắm được kiến ​​thức cơ bản về vật liệu trang trí, công năng và đặc điểm của các loại vật liệu trang trí khác nhau, sự phát triển của vật liệu trang trí hiện nay và quy trình công nghệ xây dựng.

hướng dẫn thiết kế nội thất từ ​​đầu

TÌM HIỂU HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ NỘI THẤT TỪ ĐẦU

1. Học là học đặt câu hỏi.

Hỏi và giải quyết vấn đề một cách có mục tiêu. Ví dụ, khi thực hiện thiết kế đặc biệt của không gian văn phòng, chúng ta phải tìm hiểu trình tự của không gian văn phòng, công thái học trong môi trường văn phòng và màu sắc của không gian văn phòng. Bạn luôn phải đặt câu hỏi, vì sao như thế? Như vậy thì đạt được gì? Nên làm như thế nào?…

2. Áp dụng những gì bạn đã học

Áp dụng lý thuyết trong sách trong thiết kế dự án thông thường, để các ý tưởng và phương pháp thiết kế có thể được mài dũa trong dự án thực tế. Khi tiếp quản một dự án thiết kế nội thất, điều đầu tiên chúng ta cân nhắc là tính phù hợp của phương án. Ngay cả một chức năng rất rõ ràng và đơn giản cũng có thể trở nên khó nắm bắt tùy thuộc vào người dùng.

Bạn sẽ được dạy thiết kế nội thất một cách chuyên sâu nên hãy áp dụng nó thường xuyên nhé

3. Học cách phân tích các trường hợp thành công

Khi đối mặt với những trường hợp thành công đáng học hỏi, đừng chỉ dừng lại ở mức độ hời hợt khi xem ảnh hoặc kết xuất thực tế, mà hãy cố gắng sử dụng sự đồng điệu từ quan điểm của khách hàng và nhà thiết kế, để xem xét công việc này một cách riêng biệt, để hiểu sâu sắc suy nghĩ của nhà thiết kế tại thời điểm hình thành thiết kế.

4. Thực hành chuyên sâu

Việc phân tích các yêu cầu logic của dự án là một quá trình đặt câu hỏi và trả lời chúng: trong quá trình này, một số yếu tố rõ ràng, có các chuẩn mực hoặc khuôn mẫu để tuân theo, và công việc phân tích của chúng tôi tập trung vào việc khám phá các sắc thái.

5. Học cách diễn giải theo cách của bạn

Có nhiều người luôn cảm thấy rằng họ đã xem rất nhiều tác phẩm của người khác, tại sao khi đến lượt thiết kế, đầu óc bạn trở nên trống rỗng, đó là do bạn đã không diễn giải sự sáng tạo theo cách của riêng mình.

 

 

Tham khảo:

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *