Cách Trở Thành Một Nhà Thiết Kế Nội Thất Mà Không Cần Bằng Cấp

Nghề thiết kế nội thất từ những năm gần đây phát triển rất mạnh mẽ, được các bạn trẻ biết đến và thực sư quan tâm khá nhiều từ các bạn học sinh mới tốt nghiệp cấp 2, các bạn học THPT. Các bạn tốt nghiệp cấp 2, cấp 3 hoặc những bạn thi vào các trường đại học nhưng không đậu, những người không có bằng cấp đang tìm kiếm cho mình một cơ hội học Thiết kế nội thất thì đừng bỏ qua bài viết này.

  1. Mới học hết cấp 2, cấp 3, không có bằng cấp có theo học được thiết kế nội thất không?

Câu trả lời là CÓ. Bạn hoàn toàn có thể theo học ngành Thiết kế nội thất nếu bạn đã có tốt nghiệp cấp 2, cấp 3, hoặc không có bằng cấp. Theo quy định của Nhà nước, sau khi bạn hoàn thành chương trình đào tạo THCS bạn có thể học tiếp chương trình nghề ở các trường Trung cấp hoặc các Trung tâm đào tạo nghề nếu bạn cảm thấy phù hợp với năng lực, đam mê và điều kiện gia đình.

Trả lời cho câu hỏi “Học thiết kế nội thất có cần bằng cấp không?” là không cần bằng cấp cao. Kể cả khi bạn đi học ở trung tâm, sau khi học xong bạn sẽ nhận được chứng chỉ và mọi thứ gói gọn trong 1 năm rưỡi và cao nhất là 2 năm. Còn nếu như bạn muốn có một tấm bằng đại học thì việc học văn hóa cấp 3 của bạn phải tốt để thi được vào các trường có đào tạo ngành thiết kế nội thất; sau đó bạn sẽ mất ít nhất 4 năm để hoàn thành chương trình học. Nhưng khi ra trường, chủ đầu tư sẽ nhìn vào kinh nghiệm của bạn chứ không nhìn vào bằng cấp như những ngành nghề khác.

Thiết kế nội thất được xem là một nghề được đánh giá cao hơn nhiều so với các nghề cắt tóc, sửa chữa xe máy, nấu ăn, spa … và luôn trong tình trạng thiết nhân lực ở thời điểm hiện tại. Dù bạn chỉ vừa học hết lớp 9, hoặc tốt nghiệp THPT, hay bạn chẳng có bằng cấp nào bạn vẫn có thể lựa chọn những trung tâm dạy nghề thiết kế nội thất để theo học.

  1. Trở thành nhà thiết kế nội thất mà không có bằng cấp

Nhiều người nhận định rằng để trở thành một người thiết kế nội thất cần phải có bằng đại học chính quy. Tuy nhiên, thực tế là nghề này không hề yêu cầu cao về bằng cấp và trình độ như nhiều người vẫn nghĩ. Trong ngành này, có khá nhiều người đã làm thiết kế nội thất trong thời gian dài nhưng họ không có bất cứ bằng cấp nào. Nhưng hiện nay, hầu hết các công ty tuyển dụng đều yêu cầu ứng viên cần phải có bằng cấp thiết kế nội thất. Bằng cấp ở đây bao gồm bằng đại học, bằng cao đẳng, trung cấp, chứng chỉ nghề do các đơn vị đào tạo cấp. Và các công ty thiết kế nội thất bây giờ cũng không yêu cầu quá cao về bằng cấp như bạn bắt buộc phải có bằng đại học, họ chủ yếu quan tâm tới kinh nghiệm, kỹ năng thực tế, các công trình mà bạn đã thực hiện để đánh giá khả năng của ứng viên. Do đó, ngay cả khi bạn tham gia khóa học thiết kế nội thất tại các trung tâm dạy nghề, bạn vẫn sẽ nhận được chứng chỉ nghề do đơn vị đó cung cấp. Nhưng nếu đó là đơn vị đào tạo nghề chính quy được cấp phép hoạt động để đào tạo nghề sẽ tốt hơn.

  1. Cơ hội học nghề Thiết kế nội thất cho các bạn tốt nghiệp cấp 2, cấp 3

Với nhóm các bạn tốt nghiệp cấp 2, cấp 3, các bạn không có bằng cấp rất phù hợp khi theo học khóa học nghề thiết kế nội thất trong khoảng từ 8 – 18 tháng, sau khóa học bạn có thể làm thiết kế nội thất thành thạo. Để theo học nghề thiết kế nội thất ngoài sở thích đam mê thì kỹ năng hoàn toàn có thể học hỏi và tích lũy dần. Do vậy thiết kế nội thất không đòi hỏi bắt buộc bạn phải có học vấn, bằng cấp cao. Học nghề là xác định học để làm được việc và công việc thiết kế nội thất này bạn yêu thích, gắn bó và phát triển được trong tương lai.

Khi bạn đăng ký một khóa học nghề thiết kế nội thất ở bất kỳ một trung tâm dạy nghề nào thì sau khi hoàn thành khóa học bạn cũng được cấp chứng chỉ nghề chứng nhận bạn đủ khả năng để làm được thiết kế nội thất. Các bạn trẻ tốt nghiệp cấp 2, cấp 3 đang tìm kiếm cơ hội học nghề để lập nghiệp nên lựa chọn học nghề thiết kế nội thất tại các đơn vị đào tạo nghề để có đầy đủ kiến thức, cơ hội thực hành thực tế để tích lũy kỹ năng cũng như kinh nghiệm làm nghề.

Một gợi ý cho bạn hãy tham khảo khóa: Học thiết kế nội thất chuyên nghiệp tại AWE là trung tâm đào tạo nghề thiết kế nội thất hàng đầu tại Việt Nam. Lớp học nghề thiết kế nội thất dành riêng cho các bạn tốt nghiệp cấp 2, cấp 3 mới bắt đầu chưa có kiến thức cũng như kỹ năng nào về nội thất. Tham khảo khóa học tại đây https://awe.edu.vn/khoa-hoc-thiet-ke-noi-that-awe

Tham khảo thêm:

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *