Xu Hướng Thiết Kế Trang Trí Phòng Khách

Phòng khách chiếm một chức năng quan trọng trong thiết kế nhà truyền thống của mọi người. Là thiết kế trưng bày phản ánh đầy đủ gu trang trí của mọi ngôi nhà. Đây cũng là nơi chung nhất để các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau để thư giãn và giải trí. Có những yêu cầu cao hơn về tính linh hoạt và sự thoải mái …

Vậy phòng khách nên lắp đặt như thế nào? Hãy cùng xem xu hướng thiết kế trang trí phòng khách để lấy ý tưởng trang trí phòng khách cho ngôi nhà của mình nhé.

Mẹo Thiết Kế Trang Trí Phòng Khách Cho Ngôi Nhà Của Bạn

1. Thay thế chiếc TV

Hiện nay các loại TV đã có chức năng kết nối internet, những người trẻ đi làm về có thể mang đồ ăn ra ngoài phòng khách để xem những bộ phim hay trên các nền tảng xem phim chẳng hạn. Giới trẻ bây giờ luôn có trên tay chiếc smartphone nên TV không còn thu hút họ nữa. Cùng lắm chiếc TV cũng chỉ trể trang trí mà thôi.

Nên nếu như không cần một chiếc TV, bạn có thể thay thế bằng những đồ nội thất khác độc đáo hơn:

  • Quầy trưng bày tranh ảnh, tranh mỹ nghệ

Đây là một phương pháp rất đơn giản và tức thì để thay thế chiếc TV ít được xem bằng việc trưng bày các bức tranh bố cục và đồ trang trí. Đây là một phương pháp rất đơn giản, không cần TV cũng có thể thiết kế một khung cảnh độc đáo trang trí cho phòng khách , vừa khiến phòng khách không bị trống trải, nhưng cũng tạo nên nét độc đáo riêng biệt.

  • Lưu trữ và sắp xếp các tủ trưng bày trên tường

Ngôi nhà diện tích nhỏ không đủ không gian trong nhà để cất giữ và sắp xếp đồ đạc. Nên ta có thể thay thành những chiếc tủ ô, có cánh cửa và không có cánh cửa để tiện cho việc trang trí, sắp xếp và lưu trữ đồ đạc cần thiết.

  • Phòng khách trở thành một nghiên cứu siêu nhỏ

Nếu thích đọc sách, bạn có thể làm tủ sách lớn treo tường để tạo không khí gia đình tri thức, nhưng kiểu mở hoàn toàn như thế này cũng nên cân nhắc kỹ, rất phiền phức nếu không vệ sinh cẩn thận.

  • Không gian thư giãn và giải trí trong nhà đơn thuần để tiếp khách

Bạn có thể bỏ TV, xếp Sofa thành vòng tròn/ hình vuông để thoải mái trò truyện. Cùng với đó bạn có thể thiết kế thêm một căn bếp/ quầy bar tại phòng khách để khiến không gian trở nên ấm cúng

  • Không gian dành cho trẻ em

Nếu bạn có con ở nhà, bạn có thể biến phòng khách thành không gian trong nhà cho các hoạt động của cha mẹ và con cái, lấy ít không gian cho ghế sofa và bàn cà phê, dành nhiều không gian trong nhà cho trẻ em.

  • Máy chiếu

Nếu là nhà có diện tích nhỏ, bạn không thể đặt TV nhưng bạn rất thích xem phim truyền hình dài tập. Tôi khuyên bạn nên thay thành một chiếc máy chiếu, nhỏ gọn, tiện lợi, biến ngôi nhà của mình thành một rạp chiếu phim mini.

2. Vai trò của tường nền tivi

Không còn nghi ngờ gì nữa, TV vẫn là một thứ thiết yếu trong nhiều gia đình, từ đầu đến cuối, tôi cho rằng việc gia đình quây quần cùng xem TV trông thật ấm cúng. Ta có thể thay thế tủ TV + TV nhàm chán thành một góc đa dạng và tiện lợi hơn. Như một chiếc kệ nhiều ô để bày các vật mà bạn thích ngay bên cạnh chiếc TV, hoặc một góc cho mèo nho nhỏ cách TV một đoạn nếu bạn nuôi động vật và muốn không gian sống động hơn.

3. LDK mở

Ở nước ngoài, nhiều ngôi nhà thích cách bố trí mở và hợp lý của LDK, nó tích hợp phòng khách và bếp thành một, giúp tất cả các không gian trong nhà sáng và rộng hơn. Nhưng điều kiện tiên quyết để lựa chọn một cách bố trí hợp lý như vậy là ngôi nhà có thể chấp nhận một căn bếp mở.

(LDK bố cục hợp lý, tổng thể hài hòa và thống nhất)

4. Không có ánh sáng chính, không có trần trang trí.

Không có đèn chính và không có trần trang trí, mẫu phòng tổ ấm này đã nhiều lần được nhắc đến, đây cũng là một trong những xu hướng thiết kế phát triển thịnh hành trong những năm gần đây.

Phương án thiết kế không có đèn chính không chỉ có thể làm cho tất cả các không gian trong nhà đầy màu sắc và rõ ràng về mặt thiết kế cảm xúc, mà còn giảm thiểu ánh sáng quá mạnh trong không gian phòng ngủ.

Đặc biệt, chiều cao ngôi nhà của chúng ta ngày nay rất thấp, nếu ngôi nhà cần lắp đặt hệ thống sưởi sàn, điều hòa trung tâm gia đình, hệ thống cấp gió gia đình thì chiều cao của công trình sẽ giảm đi rất nhiều. Đèn trang trí phòng ăn được sử dụng trang trí trên trần, không gian sẽ bị ép vào trong, trông rất bí bách

Tương tự, giảm thiểu trang trí trần phức tạp trên tường cũng có thể giải phóng tất cả không gian trong nhà và làm cho nó rộng hơn. Trừ khi cần trang trí trần hệ thống điều hòa trung tâm và đường ống dẫn khí tươi, không nên trang trí trần càng nhiều càng tốt, trang trí trần càng đơn giản càng tốt.

5. Thu gọn dây điện

Để giảm bớt đống dây rợ lộn xộn, cần có những ổ điện hợp lý để các loại dây không bị lộ ra khi sử dụng, khiến ngôi nhà trở nên bừa bộn.

Sở thích và thói quen sinh hoạt của mỗi người là khác nhau, vì vậy việc bố trí hợp lý phương án thiết kế phòng khách đương nhiên phải dựa trên những yêu cầu cụ thể của bạn và người thân, bạn không thể cứ sao chép mà chỉ có thiết kế phù hợp với bạn là được nhất.

Hy vọng những gợi ý trên về những xu hướng thiết kế trang trí phòng khách sẽ cho bạn những ý tưởng và cái nhìn mới hơn khi thiết kế phòng khách cho ngôi nhà của bạn.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *